Tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2013-2014

Thực hiện công văn số 61/PGDĐT-GDTH ngày 18/11/2013 về việc Hướng dẫn tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2013 – 2014. Ngày 28/12/2013, Trường TH Phú Lợi tổ chức Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2013 – 2014.

Trường TH Phú Lợi có tỷ lệ học sinh dân tộc rất cao (51,6%) Nhằm tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc Khmer và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với mục đích nhằm xoá rào cản ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng dân tộc, tạo  cơ hội cho các em học sinh được giao lưu và mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt; Qua đó khuyến khích các em yêu và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn; Đồng thời, tạo phong trào thi đua sôi nổi, bổ ích cho học sinh dân phát triển tốt các kỹ năng môn tiếng Việt. Tạo động lực thúc đẩy giúp công tác giảng dạy, tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc được thực hiện dễ dàng, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm tỷ lệ học sinh yếu, học sinh bỏ học.

Dự buổi giao lưu có BGH nhà trường, Chủ tịch CĐ và đông đủ cán bộ, giáo viên trường cùng hơn 60 em học sinh đại diện cho học sinh toàn trường.

Khi tham gia Giao lưu, các đội được thể hiện ở hai nội dung: Giao lưu tập thể và giao lưu cá nhân.

Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2013-2014 thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh là người dân tộc được trao đổi kinh nghiệm học tập, phát triển kĩ năng giao tiếp, ứng xử bằng tiếng Việt, từ đó tích luỹ thêm kiến thức để học tốt môn Tiếng Việt, tạo nền tảng học tốt các môn học khác.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi giao lưu:

Lê Trung Chánh @ 20:09 28/12/2013